KHÔNG CÓ TÊN TRONG BẢNG LƯƠNG, CÓ PHẢI THAM GIA BẢO HIỂM?

Chủ đề thuộc danh mục 'BẢO HIỂM XÃ HỘI VN' được đăng bởi ktvn, 22/5/17.

 1. ktvn

  ktvn Ban quản trị MOD

  Tham gia:
  10/9/16
  Số bài viết:
  793
  Thích đã nhận:
  896
  Đến từ:
  Thủ đô Hà Nội
  Điểm vinh dự:
  2.030.025 Điểm
  KHÔNG CÓ TÊN TRONG BẢNG LƯƠNG, CÓ PHẢI THAM GIA BẢO HIỂM?
  ==========
  Câu hỏi:
  Tôi làm việc tại công ty TNHH Thương mại. Chủ sở hữu công ty cũng là giám đốc điều hành và quản lý tài sản của mình, hưởng lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của công ty. Tháng 7/2016, công ty mở mã đơn vị, đăng ký hệ thống thang bảng lương với cơ quan BHXH.Cơ quan BHXH mặc định mức đóng BHXH cho giám đốc công ty tôi theo mức lương 7.000.000 đồng. Vậy, cần thực hiện thủ tục gì để không phải đóng BHXH cho giám đốc công ty của tôi?
  ==========
  Trả lời:
  Theo quy định tại Điểm h, Khoản 1, Điều 2 Luật BHXH năm 2014; Điểm a, Khoản 1, Điều 12 Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT. Khoản 2, Điều 2 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP ngày 12/3/2015 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Việc làm về BHTN thì người làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 3 tháng trở lên, người quản lý doanh nghiệp có hưởng tiền lương thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc, BHYT, BHTN.
  Do vậy, trường hợp giám đốc công ty bà Hoa nếu không hưởng tiền lương, tiền công (không có tên trong bảng thanh toán tiền lương, tiền công của công ty) thì không thuộc đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN.
  (Theo Cổng TTĐT Chính phủ)
   
  Tags:

Ủng hộ diễn đàn

Đang tải...