Hướng dẫn về quản lý hoàn thuế GTGT tại Thông tư số 99/2016/TT-BTC

Chủ đề thuộc danh mục 'CHIA SẺ KINH NGHIỆM' được đăng bởi ktvn, 13/9/16.

 1. ktvn

  ktvn Ban quản trị MOD

  Tham gia:
  10/9/16
  Số bài viết:
  806
  Thích đã nhận:
  898
  Đến từ:
  Thủ đô Hà Nội
  Điểm vinh dự:
  3.565.029 Điểm
  Thông tư số 99/2016/TT-BTC có hiệu lực thi hành kể từ ngày 13/8/2016 với một số điểm đáng lưu ý như sau:

  Người nộp thuế thuộc trường hợp được hoàn thuế theo quy định tại Luật Thuế GTGT tự xác định số tiền thuế GTGT đủ điều kiện khấu trừ, hoàn thuế, khai đề nghị hoàn thuế, lập và gửi hồ sơ đề nghị hoàn thuế đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp qua hình thức điện tử hoặc nộp trực tiếp qua đường bưu chính.

  Cơ quan thuế sẽ thực hiện phân loại hồ sơ hoàn thuế GTGT và tổ chức thẩm định hồ sơ hoàn thuế. Trường hợp người nộp thuế có dấu hiệu vi phạm pháp luật và đã chuyển hồ sơ cho cơ quan công an điều tra hoặc người nộp thuế bị cơ quan nhà nước có thẩm quyền thu giữ sổ sách kế toán, hóa đơn chứng từ liên quan đến số thuế đề nghị hoàn thì các hồ sơ của người nộp thuế này chưa đủ điều kiện hoàn thuế. Cơ quan thuế chỉ thực hiện giải quyết hoàn thuế khi có kết quả hoặc ý kiến của cơ quan công an hoặc của cơ quan có thẩm quyền hoặc khi có đủ hồ sơ theo quy định.

  Thời hạn ban hành Quyết định hoàn thuế/Quyết định hoàn thuế kiêm bù trừ thu ngân sách nhà nước chậm nhất không quá 06 ngày làm việc đối với hồ sơ hoàn thuế thuộc diện hoàn thuế trước, kiểm tra sau; 40 ngày đối với hồ sơ hoàn thuế thuộc diện kiểm tra trước, hoàn thuế sau kể từ ngày nhận được đủ hồ sơ hoàn thuế của người nộp thuế.

  Quyết định hoàn thuế được gửi cho người nộp thuế, cơ quan, tổ chức có liên quan hoặc qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế trong trường hợp người nộp thuế thực hiện hoàn thuế điện tử. Người nộp thuế thực hiện hoàn thuế điện tử cũng có thể tra cứu thông tin về việc giải quyết hoàn thuế của cơ quan thuế công khai trên Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế.
   
 2. likado123

  likado123 MEMBER

  Tham gia:
  16/9/16
  Số bài viết:
  3
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Gia Lâm - Hà Nội
  Điểm vinh dự:
  0 Điểm
  Cảm ơn bạn đã chia sẻ bài viết. Mình đang mới bước vào nghề kế toán nên những chia sẻ như này rất bổ ích đối với mình.
   

Ủng hộ diễn đàn

Đang tải...