Những khoản phụ cấp không tính thuế thu nhập cá nhân mà người lao động chưa bao giờ biết

Chủ đề thuộc danh mục 'DỊCH VỤ KẾ TOÁN' được đăng bởi thienminh209, 6/6/18.

Tags:
 1. thienminh209

  thienminh209 MEMBER

  Tham gia:
  3/5/18
  Số bài viết:
  15
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  tphcm
  Điểm vinh dự:
  0 Điểm
  Theo công văn 116/tct-tncn phát hành vào trong ngày 21/3/2016 quy chế rõ về những khoản phụ cấp không tính thuế tncn như sau:
  Khoản tiền công tác làm việc phí: tình huống các khoản thanh toán giao dịch tiền công tác làm việc như đi taxi, tiền ăn của cá thể đi công tác, tiền lưu trú … được xem vào Chi tiêu trừ khi xác lập nguồn thu chịu thuế nguồn thu Doanh Nghiệp theo quy chế của luật Công Ty và những văn bản hướng dẫn. Những khoản thanh toán giao dịch tiền công tác làm việc phí này là khoản nguồn thu được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế cá nhân.

  Chi tiền điện thoại cảm ứng thông minh cho cá nhân: trường hợp chi tiền điện thoại cho cá thể, sẽ được ghi cụ thể điều kiện kèm theo hưởng & mức hưởng tại các hồ sơ như hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể, chế tài của công ty; quy định thưởng của tổng Công Ty, công ty lớn, tổng giám đốc, GĐ theo chế tài của Doanh Nghiệp, được tính vào Ngân sách chi tiêu được trừ khi xác lập thu nhập chịu thuế tncn. Trường hợp chi tiền điện thoại thông minh cho những người lao động cao hơn mức khoản chi quy chế thì phần chi cao hơn nữa mức khoán chi quy chế phải tính vào nguồn thu chịu thuế tncn.

  [​IMG]
  Có thể bạn quan tâm
  Căn cứ vào chỉ thị 111/2013/tt-btc & chỉ thị 92/2015/tt-btc thì các khoản phụ cấp không tính thuế tncn
  1, Trợ cấp, phụ cấp các khuyễn mãi thêm mỗi tháng & trợ cấp một lần theo quy định của điều khoản.
  2, Trợ cấp hàng tháng, trợ cấp một lần đối với đối tượng người dùng tham dự kháng chiến, đảm bảo quốc gia, làm trọng trách nước ngoài, Thanh niên xung phong.
  3, Phụ cấp quốc phòng, an ninh, các khoản trợ cấp đội quân vũ trang
  4, Phụ cấp ô nhiễm và độc hại, gian truân đối với những ngành nghề hoặc công việc nơi thao tác làm việc có yếu tố độc hại.
  5, Phụ cấp thu hút, phụ cấp khu vực
  6, Trợ cấp trở ngại đột xuất, tai nạn thương tâm lao động, bệnh nghề nghiệp. Trợ cấp sinh con, hưởng cơ chế thai sản, hưởng mức dưỡng sức, hồi phục sức khỏe thai sản, trợ cấp do suy giảm năng lực lao động. Trợ cấp hưu trí, thôi việc, thất nghiệp & các khoản trợ cấp khác theo quy chế của luật lao động và luật bảo hiểm.
  7, Trợ cấp riêng với đối tượng người sử dụng được bảo trợ cộng đồng theo quy định của quy định
  8, Phụ cấp giao hàng đối với lãnh đạo cấp cao
  9, Trợ cấp một lần riêng với cá nhân khi chuyển công tác làm việc đến vùng có điều kiện tài chính cực kỳ khó khăn. Hỗ trợ một lần đối với cán bộ công chức làm công chức làm công tác làm việc về hòa bình biển hòn đảo theo quy định của quy định. Trợ cấp chuyển vùng một lần riêng với người nước ngoài đến cư trú tại Nước Nhà, người việt đi làm việc quốc tế.
  10, Phụ cấp riêng với chuyên viên y tế thôn, bản
  11, Phụ cấp đặc thù ngành nghề
  12, Khoản hỗ trợ của người lao động sử dụng cho sự khám chữa bệnh hiểm nghèo cho những người lao động và nhân thân người lao động.
  13, Khoản tiền nhận được theo quy định về phương tiện đi lại trong cơ quan nhà nước.
  14, Khoản tiền nhận được theo chế độ căn hộ cao cấp công vụ theo quy chế lao lý
  15, Khoản nhận được ngoài tiền lương, tiền công do tham dự chủ ý đánh giá và thẩm định các nghị quyết báo cáo chính trị. Tham gia các đoàn kiểm tra, tính toán tiếp công dân, cử chi & những việc làm khác có tương quan đến Giao hàng liên đới hoạt động vui chơi của công sở QH.
  16, Khoản tiền ăn giữa ca, ăn bữa trưa do quý khách lao động tổ chức cho người lao động ăn dưới hình thức nấu ăn liên đới, mua suất ăn.
  17, Khoản tiền mua vé máy bay đi-về do người sử dụng lao động trả hộ cho người lđ là người nước ngoài thao tác tại Nước Ta. Người lao động là người việt nam thao tác ở nước ngoài về phép mỗi năm một lần.
  18, Khoản tiền Chi phí cho con của người lao động quốc tế thao tác tại Nước Nhà và học tại Nước Ta. Con của người việt đang làm ở nước ngoài & học ở nước ngoài theo bậc học từ thiếu nhi đến trung học phổ thông do quý khách lao động trả hộ.
  19, Khoản nguồn thu cá hiền hậu những hội, tổ chức hỗ trợ tài chính không phải tính vào nguồn thu chịu thuế thu nhập cá nhân nếu cá thể nhận hỗ trợ vốn là member của hội; kinh phí hỗ trợ vốn sử dụng từ nguồn kinh phí đầu tư nhà nước hoặc được quản lý bởi nhà nước.
  20, những khoản thanh toán giao dịch mà người sử dungj lao động trả để phục vụ việc điều động, giao vận người lđ là người nước ngoài thao tác làm việc tại Việt Nam theo quy chế tại HĐ lao động.
  21, Khoản tiền nhận được do tổ chức triển khai, cá thể trả nguồn thu cho hỉ sự, đám hiếu cho chính bản thân & gia đình người lđ theo quy định chung của tổ chức triển khai, cá nhân trả nguồn thu & hợp với mức xác lập nguồn thu chịu thuế Doanh Nghiệp theo một số văn bản đã chỉ dẫn thi hành luật thuế thu nhập Doanh Nghiệp.


  Những thông tin trên là hướng dẫn các khoản phụ cấp không tính thuế nguồn thu cá thể. Bạn cũng có thể cân nhắc mình đang thuộc diện nào trong những thông tin trên nhé !
   
  Tags:

Ủng hộ diễn đàn

Đang tải...