Thủ Thuật Nhập Dữ Liệu Excel Cực Hay Cho Dân Nhà Kế

Chủ đề thuộc danh mục 'MS Excel - Word - Office' được đăng bởi vantinc, 3/9/20.

 1. vantinc

  vantinc MEMBER

  Tham gia:
  3/12/19
  Số bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  TP.HCM
  Điểm vinh dự:
  0 Điểm
  Khi bạn dành nhiều thời gian để nhập dữ liệu trong Excel, sẽ giúp bạn hiểu được các công cụ có sẵn hỗ trợ tăng tốc độ nhập dữ liệu. Ở đây, tôi sẽ chỉ cho bạn một loạt các tính năng của Excel giúp việc nhập dữ liệu lặp lại dễ dàng hơn nhiều.
  Chọn một khu vực để nhập liệu vào

  Khi bạn có dữ liệu để nhập vào một khu vực cụ thể trong Excel, bạn có thể chọn khu vực đó và bắt đầu nhập các giá trị và nhấn Enter giữa mỗi mục. Khi bạn thực hiện việc này, Excel sẽ cuộn quanh phạm vi bạn đã chọn tự động. Hướng mà Excel di chuyển con trỏ ô khi bạn sử dụng tính năng này được thiết lập như sau:
  [​IMG]
  Nếu ta thiết lập xong thì giá trị từ danh sách thả xuống sau khi bấm enter mỗi khi nhập xong 1 ô dữ liệu sẽ hiển thị hướng di chuyển mà bạn thiết lập. Bạn có thể thay đổi điều này để di chuyển sang Phải hoặc Xuống tuỳ ý.
  [​IMG]
  Danh sách tích hợp Excel

  Công cụ Danh sách trong Excel thuận tiện cho việc nhập một loạt dữ liệu. Bạn có thể nhập một tháng trong năm vào một ô, nhấp vào ô đó và kéo trỏ điều khiển điền vào góc dưới bên phải của ô theo bất kỳ hướng nào để nhập các tháng trong năm.
  [​IMG]
  Bạn có thể nhập tháng dưới dạng rút gọn tháng 1, tháng 2, v.v, hoặc nếu bạn nhập một ngày trong tuần vào một ô, bấm vào ô đó và kéo trỏ điều khiển điền, Excel sẽ nhập các ngày tiếp theo trong tuần vào các ô đã chọn.
  [​IMG]
  Chỉ lấy các ngày trong tuần của một tháng

  Để điền vào một phạm vi với các ngày trong tuần trong một tháng - bỏ qua các ngày cuối tuần ( Thứ 7 & Chủ nhật) - Nhập ngày trong tuần đầu tiên vào một ô và giữ nút chuột phải xuống khi bạn kéo tay cầm điền xuống. Khi bạn thả chuột, một danh sách menu nhỏ xuất hiện , bạn chọn Điền vào Fill Weekdays ( Chỉ lấy các ngày trong tuần của một tháng).[​IMG]
   
  Tags:
  ktvn thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn

Đang tải...